แนะนำ Marketing online : SEO เสริชเอนจิ้นยอดนิยม
 096-295-2496
  support@siam-webdesign.com
Blog Image

SEO เสริชเอนจิ้นยอดนิยม

 

Siam Webdesign ให้บริการรับทำเว็บไซต์และรับเป็นที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ และในบทความนี้ Siam Webdesign จะขอแนะนำเรื่องของ SEO การตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเวลานี้

 

SEO ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimization คือ การทำให้เว็บไซต์ติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของหน้า Google ทำเพื่อเพิ่มคนเข้าเว็บไซต์ โดยการปรับแต่งเว็บไซต์และการเพิ่มลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ เป็นการใช้วิธีแบบออร์แกนิค หรือวิธีแบบธรรมชาติให้เว็บติดหน้าแรก Google ตามที่ธุรกิจต้องการ และเมื่อติดแล้วก็จะติดอยู่ได้นานด้วย

 

การทำเว็บไซต์เป็นช่องทางการทำ SEO แบบ On Page โดยดำเนินการตั้งค่าจากหน้าเว็บเลย ไม่ว่าจะเป็น

 

1. การใส่ keyword อยู่ใน Title Tag หรือ ชื่อหัวเรื่องของหน้าเว็บ

 

2. การใช้ link ที่เชื่อมไปยังหน้าอื่น ๆ ภายในเว็บ โดยต้องให้เนื้อหามีความสัมพันธ์กัน

 

3. การตั้งชื่อรูปภาพ Alt Text ด้วย Key Word ส่งผลให้ภาพนั้นติดหน้าแรก Google ได้ด้วย

 

สิ่งเหล่านี้ช่วยให้การทำ SEO ของเว็บไซต์เป็นไปตามหลักการของ Google ส่งผลต่อคะแนนและการจัดอันดับ Google ด้วย

 

การทำ SEO แบบ On Page เป็นการดำเนินการที่ทางเว็บไซต์สามารถดำเนินการได้เอง จึงควบคุมได้ง่ายกว่าวิธีอื่น ซึ่ง Siam Webdesign เข้าใจถึงเรื่องนี้ และพร้อมเป็นที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการรับทำเว็บไซต์ ได้เว็บที่ใช้งานได้ง่าย สวย และมีคุณภาพ ส่งผลถึงยอดขาย และการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วย

 

สาเหตุที่การทำ SEO เพื่อให้ติดหน้าแรก Google เป็นการตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการที่สุด ช่วยลดต้นทุนการดำเนินการ และเห็นผลในระยะยาว แต่ในขณะเดียวกัน ต้องมีขั้นตอนการดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการจะติดหน้าแรก เพราะ Google มีตัวโปรแกรมที่คอยทำหน้าที่เหมือนแมงมุม (Spider) ไต่เข้าไปตามเว็บต่างๆคอยเก็บเนื้อหา และยังมี Algorithm ที่ทำหน้าที่ในการจัดอันดับในหน้าแสดงผลการค้นหา เมื่อพิมพ์ Keyword ลงไป และมีเงื่อนไขในการจัดอันดับการค้นหา Google ที่ไม่เปิดเผยว่าใช้อะไรเป็นปัจจัย

 

นอกเหนือจากการทำ SEO แบบ On Page แล้ว ยังมี Off Page อีกด้วย ที่จะเป็นช่วยให้การทำ SEO ประสบความสำเร็จ ซึ่งหลาย ๆ ท่านเองที่เพิ่งเริ่มศึกษา อาจจะยังมีคำถามหลายเรื่อง ที่ยังไม่ค่อยเข้าใจ Siam Webdesign ยินดีเป็นที่ปรึกษาให้

 

อย่าลืมว่าในยุคนี้ การแข่งขันสูงมาก ยิ่งเร็ว ยิ่งเข้าถึงลูกค้า ยิ่งได้ยอดขาย และส่งผลให้ธุรกิจเติบโตได้เร็วขึ้น หากคิดจะเปลี่ยนหน้าร้าน ให้มาออนไลน์ ลูกค้าเข้าถึงได้มากขึ้น เพียงแค่ติดต่อ Siam Webdesign เรามีทีมงานที่พร้อมจะออกแบบเว็บไซต์ของคุณ และรับทำเว็บไซต์ของคุณให้สวยถูกใจ

 

สนใจติดต่อ

โทร : 086-194-3450

Line : @siam-webdesign

Footer Logo

สยามเว็บดีไซน์